Infrared Burner l Infrared Heater l Paint Baking Oven l Ignition System l Hot Surface Ignitor l Infrared Control l Ceramic Fiber Plaque l Coordierite Plaque

หน้าแรก l เกี่ยวกับอินฟราเรด l สินค้าของเรา l บริการของเรา l ศูนย์การเรียนรู้ l ติดต่อเรา

 


Original Site

- Fannon l USA

- Maywick l England

- Coorstek l Germany

- Haodong l China

- Norton l USA

Infrared Control System

PP SYSTEMS l JOHNSON CONTROL l KATES

ฮีตเตอร์อินฟราเรดไฟฟ้า สามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำ และตอบสนองได้อย่างรวดเร็วผ่าน Phase Angle Control รับสัญญาณ PID จาก Temp. Control นอกจากนี้ยังสามารถต่อเข้ากับ Interlock เพื่อหยุดการทำงานชั่วคราวของอุปกรณ์ในขณะที่ ไม่มีชิ้นงาน และเปิดทันทีเมื่อมีชิ้นงานสำหรับระบบต่อเนื่อง

เบอร์นเนอร์อินฟราเรดแก๊ส สามารถควบคุมการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ อาธิเช่น On/Off, High/Low-fire หรือ Modulation Gas โดยแต่ละระบบมีองค์ประกอบประกอบ และคุณสมบัติที่แตกต่างกับ


ระบบควบคุมแก๊สแบบวาล์วอัตโนมัติ (Modulation Gas)

1. ระบบควบคุมแบบ On/Off ประกอบด้วยสวิชต์เปิด-ปิด สามารถควบคุมโดยผู้ใช้งาน หรืออัตโนมัติผ่าน Temp. Controller ระบบมีต้นนทุนต่ำ เหมาะกับงานที่ไม่ต้องการควบคุมอุณหภูมิสินค้า หรือระบบที่มีผู้ดูแลอยู่ตลอดเวลา

On-Off Control - Automatic
On-Off Control - Automatic with Timer

2. ระบบควบคุมแบบ High/Low ประกอบด้วย Solenoid Valve สองชุด ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ติดตั้งขนานกัน ในขณะที่ Full load วาล์วทั้งสองชุดจะถูกเปิดออกเพื่อให้เบิร์นเนอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ (High fire) ในทางตรงกันข้าม ในขณะที่ No load หรือ อุณหภูมิสินค้าถึงจุดที่ต้องการควบคุมแล้ว วาล์วขนาดใหญ่ จะถูกปิดลงปล่อยให้แก๊สไหลผ่านวาล์วขนาดเล็กเท่านั้นเพื่อให้เบิร์นเนอร์ทำงานที่จุดต่ำสุด (Low fire) เพื่อลดการใช้พลังงาน เหมาะกับงานที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิในกระบวนการ อาธิเช่น อบให้ความร้อน อบแห้ง อบยาง อบขึ้นรูปพลาสติก

3. ระบบควบคุมแบบ Modulation Gas หรือ วาล์วอัตโนมัติ ประกอบด้วย Solenoid Valve หนึ่งชุด และ วาล์วติดหัวขับมอเตอร์ โดยวาล์วจะรับสัญญาณควบคุม 4-20mA หรือ 0-10VDC จาก Temp. Controller เพื่อปรับปริมาณแก๊สให้เหมาะสมกับอุณหภูมิที่ต้องการ เหมาะกับงานที่ต้องการควบคุณอุณหภูมิที่ชิ้นงาน อย่างละเอียด อาธิเช่น อบสีฝุ่น และ กระบวนการผลิตอาหาร เป็นต้น

Modulation Motor & Valve (Johnson Control l U.S.A)
Our Price:
Request

....ชุดหัวขับไฟฟ้าและวาล์ว Johnson Control ขนาด 1/2", 3/4", 1", 1 1/2" และ 2" เกลียว BSPT ผลิตจากสแตนเลส เกรด 304 สามรถติดดตั้งได้ทั้งในแนวดิ่ง หรือในแนวระดับ หัวขับไฟฟ้า 220V ใช้สัญญาณควบคุม 4-20mA หรือ 0-10VDC หัวขับออกแบบเฉพาะสำหรับระบบแก๊ส Running Time สูง ระยะเวลาเปิด-ปิด 30 วินาที

 

Constant Flow Control (KATES l U.S.A)
Our Price:
Request

....วาล์วควบคุมแก๊สชนิดปรับละเอียด ขนาด 1/8" NPT ผลิตจากสแตนเลส เกรด 316 เทฟลอนซีล ช่วยควบคุมปริมาณแก๊สขาออกให้สม่ำเสมอ (สูงสุด 8.5 cbm/hr) ตอบสนองได้รวดเร็วภายใน 1-2 วินาที และรักษาแรงดันขาออกให้คงที่โดยไม่คำนึงถึงแรงดันขาเข้า ช่วยแก้ปัญหาหัวเตาหรี่ต่ำเมื่อแรงดันแก๊สในถังต่ำลง

Non-Contact Temperature Sensor
Our Price:
Request

....เครื่องบันทึกอุณหภูมิชนิดไม่สัมผัส สามารถวัดอุณหภูมิของเป้าหมายในระยะ 0-1,100 mm ช่วงการวัดตั้งแต่ -50°C ถึง 975°C ส่งสัญญาณ Output เป็น 4-20mA / 0-10VDC (scale) และ สัญญาณ Thermocouple Type K, J

Heater Fault Detector (Omron)
Our Price:
Request

....สำหรับตรวจสอบ
การทำงานของ Infrared Heater หรือ Hot Surface Ignitor อุปกรณ์จะตรวจจับกระแสที่ไหลเข้าระบบ หากฮีตเตอร์ขาดกระแสในระบบจะต่ำลงกว่าค่าที่ได้ตั้งไว้บน Display ส่งผลให้คอนแทค-รีเรย์ทำงาน สามารถต่อเข้ากับเสียง หรือไฟเพื่อแจ้งเตือนได้

Infrared Gas Burner Control Set
Our Price:
Request

....ตู้ควบคุมอุณหภูมิเตาอบระบบอินฟาเรดแก๊ส อุปกรณ์ทำงานร่วมกับชุดจุดสปาร์คหัวเตาสำหรับ สามารถควบคุมการทำงานได้ทั้งแบบ On/Off, High/Low/Off หรือ Modulation ถูกออกแบบสำหรับงาน Powder Coating โดยเฉพาะสามารถควบคุม Time over temperature ได้ตามสเปคสี สำหรับเตาหยุดนิ่ง (Batch Oven)


Remote Indicator Box
Our Price:
Request

....อุปกรณ์ต่อเชื่อมระหว่างกล่องสปาร์คและตู้ควบคุมชนิดไม่มีไฟแสดงสถาณะหน้าตู้ ใช้สำหรับแสดงสถาณะการทำงานและควบคุม เปิด/ปิด ณ.จุดติดตั้งโดยผู้ใช้ไม่ต้องเจาะหน้าตู้เตรียมไว้เหมือนระบบมาตรฐาน เหมาะสำหรับงานออกแบบที่ไม่ทราบจำนวนหัวเตาที่แน่นอน หรือต้องการเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ในอนาคตOur References :


Catagories

- ฮีตเตอร์อินฟราเรดไฟฟ้า

- หัวเตาอินฟราเรดแก๊ส

- กระเบื้องหัวเตา

- ชุดจุดสปาร์คหัวเตา

- ระบบควบคุมการทำงาน

- เตาอินฟาเรด สำหรับอบสี

- วาล์ว และ เกจวัดแรงดัน


 


Copyright 2013 © PP Infrared Systems. All rights reserved.